Xếp loại chứng chỉ tin học không còn quan trọng nữa!

Xếp loại chứng chỉ tin học không còn quan trọng nữa!

Nếu bạn đang thắc mắc xếp loại chứng chỉ tin học thì có thể bạn vừa thi xong và không biết xếp loại chứng chỉ tin học của mình là gì. Bạn không thấy xếp loại chứng chỉ tin học mà mình vừa nhận được. Tôi xin thông báo với bạn rằng kể từ năm 2014, các chứng chỉ tin học không còn xếp loại nữa!

Tại sao không có xếp loại chứng chỉ tin học?

Bạn sẽ thắc mắc thế tại sao lại không xếp loại chứng chỉ tin học. Tôi chưa được biết thông tin lý do vì sao một cách chính thức từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tôi phỏng đoán lý do là chứng chỉ tin học chỉ cần đánh giá trình độ tin học của người thi, nó tương tự như thi các chứng chỉ tiếng Anh do nước ngoài cấp.

Tôi sẽ đưa cho bạn một ví dụ về chứng chỉ IELTS. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh rất có giá trị được công nhận trên toàn thế giới. Trên chứng chỉ IELTS không hề có xếp loại mà chỉ có điểm từng phần cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Xếp loại chứng chỉ tin học không còn quan trọng nữa!

Không có xếp loại chứng chỉ tin học vậy làm sao biết trình độ tới đâu?

Một câu hỏi hay. Như tôi có nói ở trên, trên chứng chỉ tin học có ghi rõ số điểm mà bạn đã đạt được bao gồm Điểm trắc nghiệm và Điểm thực hành. Căn cứ vào số điểm đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được trình độ tin học của bạn một cách chính xác nhất.

Tuy không được xếp loại chứng chỉ tin học, người dự thi vẫn phải có tổng điểm hai bài thi đạt từ 50% số điểm trở lên đối với mỗi bài thi trắc nghiệm và bài thi thực hành thì mới được công nhận đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ. Tham khảo thêm Thông tư Liên tịch quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Vì vậy, bạn hãy yên tâm nếu không tìm thấy xếp loại trên chứng chỉ tin học của bạn. Bạn cố gắng thi điểm càng cao càng tốt vì số điểm ấy sẽ là số điểm được ghi lên chứng chỉ.

Đọc thêm: Chứng chỉ tin học quốc tế MOS thi có khó không và học ở đâu tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.