Tin học bằng B học những gì và học có khó không?

Tin học bằng B học những gì và học có khó không?

Tin học bằng B là một trong những chứng chỉ quan trọng của một người khi đi làm. Bên cạnh chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học bằng B là chứng chỉ mà ai cũng phải có. Nếu bạn có thắc mắc chứng chỉ tin học bằng B học những gì thì chắc bạn đang muốn có được chứng chỉ tin học bằng B và bạn đã sẵn sàng để học các môn dự thi.

Chứng chỉ tin học bằng B học những môn rất phổ biến trong tin học. Đây là chứng chỉ tương đương với chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao. Đó là các môn Microsoft Word nâng cao, Microsoft Excel nâng cao và Microsoft Powerpoint nâng cao.

Tin học bằng B cần học Microsoft Word nâng cao

Ngoài khả năng đánh máy, định dạng văn bản trong Word, bạn còn cần phải biết một số kỹ thuật xử lý nâng cao, bao gồm cả trộn thư (mail merge), in tài liệu, một số tùy chọn và xử lý văn bản tiện dụng.

Tin học bằng B cần học Microsoft Excel nâng cao

Ngoài các hàm cộng trừ nhân chia cơ bản, bạn còn phải biết cách làm các nhóm hàm nâng cao trong Excel, cơ sở dữ liệu trong Excel, thống kê với lệnh Data Table, Subtotal, Consolidate, Pivottable, công thức mảng, tạo biểu đồ, lấy dữ liệu từ các nguồn khác.

Tin học bằng B cần học Microsoft Powerpoint nâng cao

Thiết kế và trình chiếu là chưa đủ. Bạn còn cần biết cách định mẫu chung cho bài trình chiếu với Slide Master. Bạn phải đưa âm thanh, phim minh họa vào bài trình chiếu. Bạn biết sử dụng Trigger, đồ thị, sơ đồ, kiểm tra trước khi in và trình diễn.

Tin học bằng B học những gì và học có khó không?

Học chứng chỉ tin học B có khó không?

Nếu bạn đã có chứng chỉ tin học bằng A và bạn muốn nâng cấp chứng chỉ tin học của mình thì học chứng chỉ tin học B là điều nằm trong tầm tay của bạn. Kiến thức tại phần này chỉ là sự mở rộng hơn của các kiến thức cơ bản. Vì vậy nếu bạn nắm chắc kiến thức cơ bản của Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint thì rất thuận lợi.

Còn nếu bạn chưa học tin học bao giờ, tôi nghĩ bạn nên tìm một khóa học chứng chỉ tin học A hay khóa học chứng chỉ tin học ứng dung công nghệ thông tin cơ bản. Khóa này dành cho các bạn nhập môn nên rất dễ hiểu.

Nếu bạn lười học, bạn có thể mua chứng chỉ tin học nhưng trước khi mua hãy đọc bài này Mua chứng chỉ tin học văn phòng, nên mua hay miệt mài đi học?

Bạn cũng có thể tham khảo quy định của Nhà nước về các chứng chỉ tin học mới nhất tại Thông tư Liên tịch quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.