Ngôn ngữ lập trình web: 5 ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất

ngon ngu lap trinh web

Bạn là một nhân viên lập trình web  thì chắc chắn rằng bạn khó có thể bỏ qua những ngôn ngữ lập trình web phổ biến hiện nay. Việc tìm hiểu chuyên sâu về các loại ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có cơ hội tạo ra được bước tiến mới trong công việc lập trình của mình. Vậy thì ngôn ngữ đó là loại nào?

Nếu bạn nắm chắc các ngôn ngữ lập trình web thì cơ hội việc làm của bạn thật sự rất cao và bạn sẽ được trả khoản tiền lương hậu hĩnh. Như các bạn thấy đấy, công nghệ thông tin là nhu cầu tất yếu của cuộc sống con người. Ngày này không có đơn vị, doanh nghiệp nào hay bất cứ ai không sử dụng công nghệ thông tin phải không các bạn? Để giúp cho các bạn lập trình web nhanh chóng, đơn giản hãy cùng chúng tôi điểm qua ngôn ngữ lập trình web ngay sau đây.

Những ngôn ngữ lập trình web bạn không nên bỏ qua

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình web. Tùy theo trình độ hay công việc mà bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình nhé. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài ngôn ngữ lập trình ngay sau đây.

Ngôn ngữ lập trình PHP

Đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Với  ưu điểm dùng mã nguồn mở (có thể chạy trên Apache hoặc IIS) và ổn định nên việc cài đặt đơn giản và miễn phí giúp các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc sử dụng các ngôn ngữ khác.Nếu bạn đã có chứng chỉ tin học văn phòng thì hãy học khóa hoặc  ngôn ngữ lập trình nhé. Nó sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn. Có thể bạn sẽ ứng cử vào vị trí quan trọng.

Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này là nó được sử dụng phổ biến hơn. Nếu bạn đã biết HTML, C thì học lập trình này khá đơn giản. Bạn sẽ có cơ hội dùng nhiều hệ thống CMS miễn phí. Ngoài ra, khi sử dụng php để  và các ứng dụng web thì trang web của bạn rất linh hoạt, khả năng phản hồi và tương tác rất tốt. 

Ngôn ngữ lập trình Python

Python ra đời từ năm 1989, hiện nay cộng đồng người sử dụng ngôn ngữ này rất đông.

Ngôn ngữ lập trình này với ưu điểm là có hình thức sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, cú pháp ngắn gọn. Ngôn ngữ lập trình này tương thích mạnh mẽ với Unix, hardware, third-party software với số lượng thư viện khổng lồ (400 triệu người sử dụng).

Khi sử dụng ngôn ngữ lập trình này bạn sẽ có tốc độ xử lý cực nhanh, Python có thể tạo ra những chương trình từ những script siêu nhỏ hay lớn như Biender 3D.

Ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình này ra đời vào năm 1991 bởi Oracle. Ngôn ngữ này đang được sử dụng khá nhiều trên thế giới hiện nay.

Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình này là dùng mã nguồn mở (có thể chạy trên Apache hoặc IIS), mã nguồn rõ ràng, tách biệt với giao diện HTML.

Mặc dù có tốc độ chạy chậm hơn PHP & ASP.NET nhưng có thể cải thiện bằng hardware. Thiết bị Visual Studio có thể sinh mã, tiết kiệm thời gian viết code.

Khi bạn đã biết lập trình ngôn ngữ PHP thì học ngôn ngữ này khá dễ dàng. Ngôn ngữ này có thể tương thích mọi nền tảng, an toàn, mạnh mẽ, cú pháp mạch lạc, trong sáng.

Mặc dù tốc độ hơi chậm khi lập trình và sử dụng nhưng nó không gây ra gián đoạn hay sự khó chịu cho bạn khi làm việc. 

Ngôn ngữ lập trình Javascript

Nếu chạy phần mềm này thì bạn không cần phần mềm hỗ trợ nào khác. Mọi chương trình soạn thảo văn bản và hoạt động khác diễn ra rất bình thường. Hiện nay,  cũng đang rất được ưa chuộng ở nhiều doanh nghiệp như hiện nay.

Ngôn ngữ nàyhoàn toàn miễn phí và dễ học. Có thiết kế độc lập với hệ điều hành. Loại ngôn ngữ này có thể chạy trên mọi hệ điều hành có trình duyệt hỗ trợ JavaScript.

Ngôn ngữ lập trình C++

C++ có lịch sử trên 30 năm, nó là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được xây dựng dựa trên “ông tổ” là , C++ thực sự rất phổ biến trên toàn cầu. Một ưu điểm của ngôn ngữ này là từ khóa rất ít nên các bạn rất dễ sử dụng và lập trình khá đơn giản.

Bài viết trên đây cũng đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về ngôn ngữ lập trình web. Mỗi ngôn ngữ khác nhau có ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích và công việc hay trình độ tay nghề mà bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ thích hợp trong công việc lập trình của  mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *