Lương kỹ sư trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam chạm mốc 500 triệu đồng một năm cao nhất ngành công nghệ thông tin

Lương kỹ sư trí tuệ nhân tạo chạm mốc 500 triệu đồng một năm

Cuối năm 2018, Vnexpress đưa tin Lương kỹ sư AI chạm mốc 500 triệu đồng một năm. Điều này chứng tỏ sự khan hiếm kỹ sư trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Do đó, những ai đang theo học các chuyên ngành của công nghệ thông tin liên quan đến trí tuệ nhân tạo sẽ có những cơ hội làm việc rất lớn.

Bài báo cũng cho biết ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất là C++ với mức lương lên đến 27,6 triệu đồng mỗi tháng. Các ngôn ngữ khác cũng nằm trong top 5 ngôn ngữ lập trình có lương cao là Python, PHP, .NET và JAVA.

Vì sao lương kỹ sư trí tuệ nhân tạo lại cao đến như vậy?

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm công nghệ đang ngày càng tăng. Hầu hết các kỹ sư về trí tuệ nhân tạo đều từ nước ngoài về làm việc và lập trình viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu.

Ngoài ra, không chỉ có những tập đoàn lớn mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo, mà còn có những startup cũng khởi nghiệp bằng con đường ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Do đó, nguồn cầu rất lớn.

Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn chọn giải pháp là đào tạo tại chỗ cho những người đã làm việc lâu năm. Hoặc tuyển dụng nhân viên mới thông qua kênh quen biết giới thiệu chứ không đăng tin tuyển dụng.

Dự báo nhu cầu nhân sự ngành công nghệ thông tin

Bài báo cũng chỉ ra Việt Nam đang thiếu 75.000 lập trình viên trong năm 2018. Năm 2019, dự kiến sẽ thiếu hụt 90.000 lập trình viên.

Bên cạnh đó, 33,9% lập trình viên muốn phát triển công nghệ chuyên sâu, 25% muốn trở thành nhà quản lý.

Đồng thời, 53% đang hài lòng với công việc và 59,8% không có nhu cầu đổi việc. Do đó, việc tuyển dụng vô cùng khó khăn đặc biệt là Project Manager. Mức lương có thể lên đến 40 triệu đồng mỗi tháng.

Học trở thành kỹ sư trí tuệ nhân tạo

Các bạn trẻ hãy chọn cho mình những con đường mà thị trường đang thiếu nhân lực như thế này để học tập và phát triển sự nghiệp. Những người lớn tuổi sẽ không thể theo kịp các bạn trẻ nếu các bạn trẻ biết ứng dụng những công nghệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.