Học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất TPHCM uy tín và hiệu quả

Học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất TPHCM

Học tin học văn phòng để lấy bằng là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay, từ đối tượng học sinh, sinh viên, người làm văn phòng cho đến chủ kinh doanh lớn nhỏ.

Bạn đang muốn hoàn thiện các kỹ năng của mình để tìm được một công việc tốt, hoặc muốn học tập nâng cao kiến thức, giúp cho quá trình làm việc thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Điều bạn cần làm lúc này chính là bắt đầu học tin học văn phòng, bởi đây chính là chiếc chìa khóa quan trọng đưa bạn đến gần với thành công hơn.

Học tin học văn phòng ở đâu tốt nhất TPHCM

Tin học văn phòng là gì? Học tin học văn phòng gồm những kỹ năng nào?

Tin học văn phòng là một nhánh trong ngành công nghệ thông tin, chú trọng đến việc học tập và trau dồi các kỹ năng văn phòng như: thao tác với văn bản, thống kê, xử lý số liệu, bảng tính, trình chiếu.

Khi học tin học văn phòng, bạn sẽ được tiếp cận với bộ công cụ của Microsoft Office với những kỹ năng như:

Kỹ năng word

Word là công cụ soạn thảo văn bản khá phổ biến được dùng nhiều hiện nay, đặc biệt là đối tượng sinh viên và những người làm việc thiên về giấy tờ văn bản.

 • Học tin học văn phòng sẽ giúp bạn đánh máy đúng tiếng Việt, nhập liệu văn bản nhanh, điều chỉnh Font chữ, cỡ chữ.
 • Lập, chèn và định dạng bảng: Bullet, numbering, căn đoạn, chèn thêm dòng, cột, trộn, tách, thay đổi đường viền bảng…
 • Chèn hình ảnh, vẽ sơ đồ, đổ màu, đổ bóng, thiết kế poster, tờ rơi…
 • Chèn ký tự, chèn link, ghi chú
 • Thiết lập in văn bản: kích thước khổ giấy, căn lề in, header, footer, đánh số trang.

Kỹ năng Excel

Khi học tin học văn phòng bạn sẽ được tiếp cận với những kỹ năng cơ bản như:

 • Tạo bảng tính, định dạng dữ liệu bảng tính: Định dạng số, định dạng bảng, xóa cột…
 • Định dạng tự động: Thao tác định dạng tự động theo yêu cầu số liệu.
 • Học cách sử dụng các hàm tính toán thông dụng: If, Vlookup, Hlookup, And, Sum, Average, Min, Max, Day, Month, Year
 • Sử dụng lọc dữ liệu (Filter): lọc theo yêu cầu

Kỹ năng PowerPoint

Gồm chức năng soạn thảo và thiết kế hệ trình chiếu

 • Chỉnh sửa, vẽ biểu đồ, sơ đồ, hình khối trong PowerPoint: Shapes, Smart art
 • Sử dụng các kiểu trình chiếu, thiết kế: Transition, Themes design
 • Tạo hiệu ứng amination
 • Sử dụng slide master

Tầm quan trọng của học tin học văn phòng trong cuộc sống hiện nay

Hầu như ở bất kỳ nơi đâu và trong tất cả các ngành nghề đều đòi hỏi phải biết tin học văn phòng. Bạn có bao giờ tưởng tượng được sẽ ra sao nếu mình không học tin học văn phòng. Điều đó giống như việc “bị mù chữ” trong thời đại hiện nay.

Đối với người đi làm

Học tin học văn phòng chính là cách bạn hòa nhập với xã hội, biến mình trở thành một con người hiện đại, có kiến thức, có hiểu biết, trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để bắt đầu tốt một công việc và hoàn thành nó nhanh chóng, hiệu quả.

Tin học văn phòng chính là chiếc chìa khóa đưa bạn gần hơn với thành công trong tương lai, nếu không học tin học văn phòng, bạn sẽ thấy mình thua thiệt, đánh mất đi cơ hội tìm kiếm những công việc tốt với thu nhập ổn định. Dù cho bạn có kiến thức chuyên môn tốt nhưng lại không có kỹ năng về tin học văn phòng, bạn sẽ không được đánh giá cao so với những ứng cử viên khác.

Để nắm bắt những cơ hội, chúng ta phải tự mình nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức. Thậm chí, tin học văn phòng chỉ mới được xem là điều kiện cần và để bạn có thể làm tốt công việc của mình.

Đối với người kinh doanh

Ngay cả đối với những người chủ kinh doanh, học tin học văn phòng sẽ giúp bạn trong việc quản lý, thống kê, tính toán, chi tiêu một cách hợp lý, khoa học, bài bản và nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Để làm người chủ tốt, trước tiên chính bản thân mình phải học tập, nâng cao kỹ năng để có thể xử lý công việc một cách gọn gàng, nhanh chóng, tạo được uy tín đối với nhân viên và khách hàng.

Đối với học sinh sinh viên

Với những đồ án lớn, khóa luận tốt nghiệp cho tới tiểu luận nhỏ, tất cả đều cần đến sự trợ giúp của tin học văn phòng.

Trên thực tế, có một số bạn sinh viên, học sinh khi chưa được học tin học văn phòng đều tỏ ra rất lúng túng trong việc phải thao tác như thế nào để thiết kế một bài thuyết trình điện tử, trình bày đúng quy định một bài luận. Điều này là một hạn chế mà mỗi chúng ta cần phải biết khắc phục ngay khi còn đang đi học ở nhà trường hay giảng đường.

Đây là một kỹ năng hết sức cơ bản, cần thiết để giúp đỡ học sinh sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời bằng tin học văn phòng còn là điều kiện bắt buộc để tốt nghiệp và ra trường đúng thời hạn.

Tóm lại, học tin học văn phòng chính là cách giúp cho bạn tiến đến thành công nhanh hơn, nắm bắt những cơ hội tốt cho bản thân mình. Ngay từ bây giờ, bất kỳ một đối tượng nào cũng đều phải tự trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng tin học văn phòng để hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

Đăng ký khóa học tin học văn phòng TPHCM ở đâu?

Chúng tôi thường xuyển mở các khóa học tin học văn phòng cấp tốc. Chúng tôi biết bạn không có nhiều thời gian, do đó, bạn chỉ cần học từ 1 đến 2 buổi là có thể sử dụng được các phần mềm văn phòng. Ngoài thời gian trên lớp, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ bạn qua các kênh từ xa như chat, điện thoại và email.

Khóa học tin học văn phòng online

Nếu bạn vẫn không có thời gian để đến lớp mà muốn học tại nhà, các khóa học tin học văn phòng online sẽ rất phù hợp với bạn. Dưới đây là một số khóa học tiêu biểu để bạn tham khảo. Các khóa luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng online có học phí rất rẻ chỉ từ 400.000 đồng/khóa trở lên.

Nếu bạn muốn luyện thi MOS online môn Microsoft Word, hãy đăng ký tại đây.

Nếu bạn muốn luyện thi MOS online môn Microsoft Excel, hãy đăng ký tại đây

Nếu bạn muốn biết bí quyết luyện thi MOS 900 điểm, hãy đăng ký tại đây.

Ngoài các khóa học có trả phí, bạn có thể học các khóa học tin học văn phòng miễn phí có trên Google hoặc Youtube.

Hãy đăng ký khóa học tin học văn phòng tại TPHCM với chúng tôi ngay hôm nay!

Tham khảo thêm Chứng chỉ tin học quốc tế MOS thi có khó không và học ở đâu tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.