Học Pascal ngôn ngữ lập trình cơ bản cấp tốc ở đâu?

Học Pascal cơ bản cấp tốc

Môn học Pascal đã trở thành môn học ngôn ngữ lập trình chính thức tại các trường học. Việc ứng dụng ngôn ngữ lập trình này rất thông dụng và hữu ích trong tương lai. Tuy nhiên, việc học lập trình Pascal cũng cần người học phải tư duy và chăm chỉ mới đem lại kết quả tốt.

Học Pascal cơ bản cấp tốc

Học Pascal có khó không?

Theo wikipedia, Pascal là ngôn ngữ lập trình đã quá quen thuộc trong trường học. Ngôn ngữ Pascal là một ngôn ngữ lập trình cho máy tính thuộc dạng mệnh lệnh và thủ tục. Ngôn ngữ này được Niklaus Wirth phát triển vào năm 1970. Đồng thời, nó là ngôn ngữ lập trình đặc biệt thích hợp cho kiểu lập trình cấu trúc và cấu trúc dữ liệu. Tên của nó được đặt theo tên của nhà toán học, triết gia và nhà vật lý người Pháp, Blaise Pascal.

Để học Pascal hiệu quả, bạn cần chăm chỉ và một vài yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn là người đã có sẵn sự thông minh và óc tư duy logic, việc dùng lệnh và các thao tác cũng không có gì là khó. Đầu tiên, bạn tìm ra thuật toán để giải. Sau đó, bạn viết những dòng lệnh máy tính chính xác đến từng đấu chấm, dấu phẩy. Nếu bạn viết sai, chương trình sẽ không bao giờ cho ra được kết quả đúng.

Đối với những bạn đã có trình độ tin học văn phòng, học lập trình Pascal sẽ rất đơn giản. Thao tác trên máy đã thành thạo cộng thêm sự nhanh nhẹn và tư duy tốt sẽ giúp bạn giải thuật toán trên Pascal rất nhanh.

Chỉ cần gõ từ khóa Pascal trên Google sẽ nhận về hàng trăm nghìn bài viết có nội dung như: Học Pascal để làm gì? Ứng dụng Pascal trong cuộc sống như thế nào? Học Pascal có viết được phần mềm không? Làm thế nào để qua môn Pascal…

Tại sao lại học Pascal?

Pascal là một ngôn ngữ lập trình có cấu trúc đơn giản, rõ ràng. Cấu trúc ngôn ngữ cũng chặt chẽ, dễ viết, dễ hiểu cũng như dễ sửa chữa, cải tiến. Khi học Pascal, bạn cần thuộc lòng cú pháp và cấu trúc. Đó sẽ là cơ sở giúp bạn có thể nhanh chóng giải hết các bài tập Pascal.

Một số hàm thường dùng:

  • ClrScr: lệnh xóa sạch màn hình
  • Write, Writeln: đưa thông tin ra màn hình để xem
  • Read, Readln: đọc giá trị lưu vào biến

Khi gặp những lỗi về cú pháp thì chương trình rất dễ sửa. Chương trình biên dịch Pascal sẽ báo cho bạn lỗi gì, ở đâu khi chúng ta chạy chương trình. Bạn không nên tập trung nhiều vào cú pháp ngôn ngữ lập trình. Bạn nên tập trung nhiều vào tìm thuật toán, tức là tìm tuần tự các bước để giải bài toán. Vì khi chúng ta đã tìm ra được thuật toán thì việc chuyển nó thành chương trình máy tính sẽ không còn gì khó khăn nữa.

Học Pascal giúp bạn giải thuật toán nhanh, bạn sẽ hứng thú với môn học lập trình này. Không hẳn là nó khó như các bạn nghĩ mà nó đòi hỏi bạn biết cách tư duy, logic đúng đắn. Trong quá trình lập trình, bạn cần hết sức chú ý để tránh ra lỗi nhé. Dù chỉ là rất nhỏ như bỏ quên dấu chấm, phẩy hay dấu cách là bạn sẽ thất bại trong quá trình lập trình rồi.

Học lập trình Pascal cấp tốc ở đâu?

Để bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này, bạn cần tải phần mềm ở đây nhé.

Bạn có thể tham gia các khóa học online. Các khóa học này được thực hiện dưới dạng video nên bạn có thể xem lại nhiều lần. Nếu bạn không thích học online, bạn có thể đăng ký học ở các trung tâm tin học. Các khóa học này có học phí rẻ chỉ từ 1.000.000 đồng cho một khóa cơ bản.

Như vậy, để học pascal không khó phải không các bạn. Học lập trình có khá nhiều hứng thú nếu như bạn biết cách giải thuật toán. Nếu bạn là người mới bước vào học thì cần chú ý nắm chắc lệnh, thuật toán pascal. Chúc các bạn sẽ học tốt thuật toán này nhé.