Học lập trình HTML cho người mới bắt đầu ở đâu tại TPHCM

Hiện nay, lập trình web là một trong những ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin và thành thạo trong việc sử dụng máy tính. Tuy nhiên, học lập trình web hay học lập trình HTML không phải một công việc dễ dàng mà bạn có thể làm được trong thời gian ngắn, nó đòi hỏi sự kiên trì, đầu tư về thời gian và cả trí óc nữa.

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, các trang web là một mắt xích quan trọng trong tất cả mọi lĩnh vực của đời sống từ kinh doanh, buôn bán cho đến đầu tư, xây dựng, mọi công việc, sản phẩm đều cần được quảng cáo trên các trang web để thu hút khách hàng, nhằm tạo lợi nhuận cho các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, lập trình trang web, cụ thể là lập trình html là một công việc rất cần thiết hiện nay. Vậy học lập trình html là làm công việc gì? Cần học ra sao? Những người mới học nên bắt đầu như thế nào? Hãy đọc bài viết sau để đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé.

Một vài điều mà các bạn trẻ thường lầm tưởng về học lập trình HTML

Thứ nhất, lập trình web và học lập trình HTML là một 

Rất nhiều người nghĩ rằng công việc lập trình web và lập trình html mà như nhau. Thực ra, lập trình web bao gồm lập trình front – end và back – end. Trong front – end sẽ gồm thiết kế và các ngôn ngữ hiển thị như html. Như vậy lập trình html là công việc nằm trong lập trình web, Không thể là hai công việc ngang nhau được.

Học lập trình HTML
Lập trình web bao gồm lập trình front – end và back – end

Thứ hai, phải học tất cả các ngôn ngữ lập trình mới có thể lập trình trang web

Những người đã lập trình chuyên nghiệp khẳng định rằng không nhất thiết phải học tất cả các ngôn ngữ lập trình mới có thể tạo được trang Web. Đương nhiên việc sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình sẽ giúp trang Web của bạn hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, chỉ cần biết một ngôn ngữ lập trình là đã có thể tạo ra một trang web cơ bản thôi.

Học lập trình HTML

Thứ ba, chỉ những người giỏi toán và tin học mới có thể học lập trình HTML

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chỉ những người học toán mới có thể trở thành lập trình viên. Trong thực tế, đúng là việc học toán giúp cho bạn có tư duy nhanh hơn và óc phán đoán chính xác để nhìn nhận một vấn đề cũng như lập trình một chương trình hoàn thiện. Tuy nhiên, kể cả những người không học toán hay học ban A cũng có thể lập trình được vì không hề khó để tạo các trang web khi các phần mềm và mã nguồn ngày càng trở nên phổ biến.

Những lưu ý dành cho người mới học lập trình HTML

Để học lập trình html, có rất nhiều thứ bạn cần nắm để có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Dưới đây là một vài điều bạn nên tìm hiểu trước khi bắt đầu công việc lập trình:

Ngôn ngữ lập trình: Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn không cần phải biết tất cả các ngôn ngữ lập trình. Nếu là một người mới học, bạn hãy thử bắt đầu với ngôn ngữ PHP, đây là một trong những ngôn ngữ đang được nhiều lập trình viên sử dụng nhất bởi nó vừa tiết kiệm thời gian vừa thích hợp cho việc làm web và có thể nhúng html. Bạn có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm xem có những phần mềm lập trình PHP dễ dùng nhất để bắt đầu.

Học lập trình HTML

Cấu trúc của web: Cấu trúc web cũng là một trong những điều bạn cần hiểu khi học lập trình html vì nó chính là những gì cấu tạo nên một trang web hoàn chỉnh. Cấu trúc web cũng không có gì khó hiểu. Nếu nói về gia diện, cấu trúc bao gồm header, body và footer. Giống như mở bài, thân bài và kết bài của 1 bài văn, 3 phần này của cấu trúc web sẽ tạo nên một trang web hoàn chỉnh, header là nơi đặt title, slogan…, body là nơi thông tin chính được hiển thị, footer là phần ghi chú về tên công ty, số điện thoại liên hệ…

Thuật ngữ cơ bản của việc học lập trình html: Giống như các lĩnh vực khác, lĩnh vực lập trình cũng có những thuật ngữ rất cơ bản mà người học ai cũng phải biết, thậm chí còn nhiều hơn như code, bug, release… Để hiểu hết những thuật ngữ sử dụng trong lập trình, bạn nên tới các lớp học lập trình chuyên nghiệp để được học lập trình html bài bản nhất hoặc lên các trang mạng xã hội để giao lưu và học hỏi từ những người có kinh nghiệm hơn hoặc đang học như mình.

Công việc học lập trình html giống như xây một căn nhà. Bạn cần có nền móng vững chắc thì căn nhà mới chắc chắn, giống như học bài bản từ đầu thì mới có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Chúng tôi mong rằng với một số thông tin trên, bạn có thể hình dung ra công việc học lập trình html như thế nào và nên bắt đầu từ đâu, việc tiếp theo là hãy thử tìm hiểu và thực hành thôi nào! Chúc bạn thành công trên con đường trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.