Học chứng chỉ tin học cần thiết không và học ở đâu tốt ở TPHCM?

Bạn đang muốn xin vào việc vào cơ quan nhà nước? Bạn đang muốn ứng tuyển vào một doanh nghiệp lớn? Những nơi này đều yêu cầu phải có chứng chỉ tin học. Và bạn cần học chứng chỉ tin học để xin việc.

Ngày nay, trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu sử dụng công nghệ hiện đại tăng lên cùng sự phát triển của công nghệ thông tin, viễn thông, đã đặt ra yêu cầu về trình độ tin học đối với hầu hết người lao động khi tham gia công tác, làm việc ở bất kì tổ chức nào. Do vậy, việc học chứng chỉ tin học là vô cùng cần thiết.

Tại sao cần học chứng chỉ tin học?

Chứng chỉ tin học là một tiêu chuẩn được đặt ra hiện nay để xác định mức độ, trình độ hiểu biết cũng như khả năng sử dụng công nghệ thông tin của một cá nhân nào đó. Căn cứ trình độ này để các nhà tuyển dụng xác định xem cá nhân đó có phù hợp với vị trí cũng như công việc tại đơn vị, tổ chức của mình không.

Hiện nay, nhiều cơ sở đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học mở ra ở nhiều nơi với mật độ lớn nhằm đáp ứng nhu cầu học chứng chỉ tin học ngày càng gia tăng. Bạn có thể dễ dàng đăng kí tham gia và học tập tại các cơ sở này sau đó thi tuyển và nhận chứng chỉ.

Việc học chứng chỉ tin học không chỉ giúp bạn có được tấm bằng khi đi xin việc ở các nơi mà trong quá trình học tập cũng giúp bạn tự trau dồi, bổ sung thêm kiến thức cho mình về lĩnh vực công nghệ thông tin. Khi bạn học chứng chỉ tin học là bạn đã và đang trang bị cho mình hành trang để tự tin học trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

Bây giờ, đi bất kì đâu bạn cũng đều thấy con người sử dụng đến công nghệ từ việc đánh văn bản, trao đổi công việc, tính toán, … cho đến chụp ảnh, xử lý ảnh, làm phim,… nên việc học chứng chỉ tin học càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Nếu bạn là người chưa bao giờ tiếp xúc với máy tính hay không biết cách xử lý những vấn đề cơ bản nhất của máy tính, bạn nên học chứng chỉ vi tính ngay để theo kịp xu hướng xã hội cũng như phù hợp với thực tế hiện nay.

Học chứng chỉ tin học

Học chứng chỉ tin học như thế nào?

Nhiều bạn băn khoăn không biết học chứng chỉ tin học như thế nào? Có khó hay không? Học thì gồm những gì. Ở phần này, bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin để giải đáp thắc mắc này của các bạn.

Học chứng chỉ tin học thực chất là học để lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. Đây là chứng chỉ tin học mới theo quy định của pháp luật. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin được chia làm hai loại gồm: chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao. Tuy nhu cầu của mỗi người mà mỗi người tự chọn cho mình học chứng chỉ tin học loại nào.

Đối với chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, nội dung học sẽ bao gồm sơ lược về công nghệ thông tin cơ bản, hướng dẫn học cách sử dụng máy tính, xử lý các văn bản, các phần mềm bảng tính cơ bản… và internet. Học chứng chỉ tin học loại này là phổ biến hơn cả. Ngoài những kiến thức cơ bản, sơ đẳng về máy tính, bạn còn được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tin học.

Còn đối với chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao, bạn được học chuyên sâu, chuyên môn hơn như học về trình quản trị dữ liệu cơ sở, thiết kế đồ họa, biên tập ảnh, an toàn, an ninh, bảo mật thông tin,…

Sau khi tham gia học tập khóa học chứng chỉ tin học, bạn sẽ thực hiện thi để được cấp chứng chỉ. Theo đó, bạn sẽ phải làm bài thi có 30 phút là trắc nghiệm lý thuyết và 60 phút là thực hành với máy.

Việc thi lấy chứng chỉ vi tính không còn là khó khăn nếu bạn tham gia học chứng chỉ tin học cẩn thận đầy đủ. Đây là nền tảng cho những kiến thức về công nghệ thông tin khác sau này. Vì vậy, học chứng chỉ tin học là cần thiết trong xã hội hiện nay.

Nếu bạn lười học, hãy tham khảo bài này Mua chứng chỉ tin học văn phòng, nên mua hay miệt mài đi học? trước khi quyết định.

Để biết chứng chỉ vi tính văn phòng có quy chế ra sao, mời bạn xem Thông tư 03/2014/TT-BTTTT Quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Thông tư này quy định chỉ có 2 loại chứng chỉ tin học là cơ bản và nâng cao giúp bạn định hướng học tin học hiệu quả hơn.

Nếu bạn cần chứng chỉ vi tính quốc tế, hãy tham khảo Chứng chỉ tin học quốc tế MOS thi có khó không và học ở đâu tốt? Chứng chỉ này sẽ xác nhận trình độ tin học của bạn có thể sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng. Chứng chỉ có giá trị trên toàn thế giới.

Hãy trang bị những chứng chỉ thể hiện trình độ tin học cho bản thân ngay hôm nay! Việc học không bao giờ là muộn.

Nếu bạn thấy bài viết này có ích cho ai đó, hãy gửi cho người ấy:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *