Học an ninh mạng cấp tốc cho người mới bắt đầu tại TPHCM

Học an ninh mạng

Internet là mạng xã hội thông tin rộng lớn. Tại đây, con người có thể sử dụng khai thác thông tin, phần mềm, dữ liệu và rất nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến công việc. Đương nhiên, nó cũng là nơi lưu trữ các hồ sơ, tài liệu, thông tin mật quan trọng của mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức, tập đoàn. Vì lý do nào đó có thể khiến cho thông tin, dữ liệu của bạn bị rò rit gây hậu quả nghiêm trọng. Do vậy nếu bạn là người đã có chứng chỉ tin học văn phòng thì đừng bỏ qua khóa học an ninh mạng nhé.

Học an ninh mạng sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Trước hết là bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của mình để quản lý, bảo vệ thông tin, dữ liệu của mình. Việc học một khóa học này rất ngắn và chi phí học tập không quá đắt đỏ. Cho nên có rất nhiều người theo học lớp đào tạo nhân viên an ninh mạng.

Tạo sao bạn nên học an ninh mạng?

An ninh mạng ra đời nhằm ngăn chặn tất cả các sự cố mạng độc hại ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng thông tin. Bạn biết đấy, hiện nay tội phạm công nghệ cao có thể nhắm vào các tổ chức tài chính, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, cơ quan chính phủ, tổ chức quân sự trên toàn cầu. Những hậu quả gây ra thiệt hại không hề nhỏ: gián đoạn dịch vụ, trộm cắp tài sản trí tuệ, virus mạng, khai thác dữ liệu, gửi thư rác, trộm cắp tài chính và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng.

Như chúng ta thấy rằng, hiện nay tất cả các ngành, lĩnh vực đều sử dụng mạng công nghệ thông tin. Có thể nói rằng từ khi ra đời công nghệ thông tin đã đóng góp rất lớn vào việc hỗ trợ con người trên mọi lĩnh vực. Kéo theo đó nhu cầu chuyên gia an ninh mạng cũng ngày càng tăng cao. Đây cũng là nghề được săn đón nhất hiện nay.

Khi bạn đã có chứng chỉ tin học văn phòng và bạn học thêm khóa học an ninh mạng thì bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở. Với tấm bằng trên tay bạn có thể dự tuyển vào bất cứ ngành nào như ngân hàng, các ngành năng lượng, khách sạn, hãng hàng không, y tế, quốc phòng…

Công việc của chuyên gia an ninh mạng có thể là quản lý các hệ thống bảo mật, quản trị an ninh mạng, kỹ sư an ninh mạng, quản trị bảo mật web, kiểm toán viên an ninh web, ứng dụng thử nghiệm an ninh, chuyên gia phân tích an ninh thông tin, cơ sở dữ liệu và phát triển phần mềm.

An ninh mạng ra đời nhằm ngăn chặn tất cả các sự cố mạng độc hại ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng thông tin. Ngày nay, tội phạm công nghệ cao có thể nhắm vào các tổ chức tài chính, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, cơ quan chính phủ, tổ chức quân sự trên toàn cầu. Họ có thể gây ra thiệt hại đáng kể thông qua gián đoạn dịch vụ, trộm cắp tài sản trí tuệ, virus mạng, khai thác dữ liệu, gửi thư rác, trộm cắp tài chính và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của khách hàng.

Học an ninh mạng

Muốn học an ninh mạng bạn cần chuẩn bị những gì?

– Nếu bạn đã có chứng chỉ tin học văn phòng thì việc thì việc đăng ký tham gia khóa học an ninh mạng không có gì là khó khăn. Để trở thành chuyên gia an ninh mạng nắm vững các ứng dụng di động để quản lý dữ liệu từ máy tính bảng và điện thoại thông minh, cũng như điện toán đám mây và các hình thức khác nhau của lưu trữ dữ liệu. Bạn sẽ có tiền đề cơ bản về máy tính, mạng internet, website…cũng như các thao tác sử dụng và khai thác dữ liệu trên máy tính.

– Bạn cần có vốn kiến thức cơ bản bằng tiếng anh. Bởi tiếng anh là thứ ngôn ngữ được sử dụng chúng cho toàn thế giới. Nếu bạn muốn học an ninh mạng nhanh, hiệu quả thì việc trang bị vốn từ vựng tiếng anh kha khá là điều rất quan trọng.

– Học an ninh mạng không khó nhưng dù bất cứ môn học nào muốn học tốt thì bạn cần có sự chăm chỉ, kiên trì môn học đó. Nguyên nhân là do các chuyên gia an ninh mạng có nhiệm vụ xác định, bảo vệ và giải quyết các vấn đề phức tạp, để giữ an toàn thông tin với mục đích cuối cùng là doanh nghiệp có thể tiếp tục hoạt động như bình thường. Vì vậy, vai trò và tầm quan trọng của họ được đánh giá rất cao. Do vậy, bạn cần rất nỗ lực và cố gắng học tập mới đem lại hiệu quả cao nhé.

Chúng tôi sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích về học an ninh mạng. Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình nhé.