Chứng chỉ tin học quốc tế MOS thi có khó không và học ở đâu tốt?

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Việt Nam đang hội nhập quốc tế nên các chứng chỉ có liên quan đến giáo dục đều phải phát triển và nâng cao. Việt Nam cũng đã bỏ các kỳ thi chứng chỉ tin học A,B,C quốc gia để gộp thành chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ tin học ứng dụng cong nghệ thông tin nâng cao. Bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ. Ngày nay, các bạn trẻ đã tiếp cận với công nghệ thông tin từ rất sớm và với sự có mặt của Internet, việc có chứng chỉ tin học quốc tế là việc cần phải làm. Trong đó, chứng chỉ tin học quốc tế MOS là phổ biến nhất.

Nêu bạn quan tâm đến chứng chỉ tin học quốc tế MOS nghĩa là bạn đang muốn mình trang bị những hành trang tốt nhất cho tương lai, nổi trội hơn các bạn đồng trang lứa. Do đó, tôi sẽ chia sẻ thông tin về chứng chỉ tin học quốc tế MOS là gì, luyện thi chứng chỉ MOS như thế nào, luyện thi MOS online, phần mềm luyện thi MOS, thi MOS có khó không và học MOS ở đâu tốt.

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS là gì?

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS là chứng chỉ tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế do Microsoft cấp và có giá trị trọn đời. Tôi bổ sung phần này để trả lời cho một số bạn hỏi về thời hạn của chứng chỉ tin học quốc tế MOS. Chứng chỉ tin học văn phòng MOS chứng nhận bạn có khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng và giúp bạn tăng cơ hội làm việc và thăng tiến trong tương lai.

Chứng chỉ tin học MOS trong tiếng Anh nghĩa là Microsoft Office Specialist, tiếng Việt gọi là chuyên gia về Microsoft Office. Chứng chỉ tin học quốc tế MOS là bài thi đánh giá kỹ năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng trong bộ phần mềm Microsoft Office.

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

Thi chứng chỉ tin học MOS có khó không?

Bài thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS được thực hiện trực tuyến, với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm quy định, bạn sẽ được cấp chứng chỉ MOS có giá trị quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Mỗi bài thi được thực hiện trong thời gian 50 phút. Bạn hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ Specialist của bài thi đó. Nếu bạn đạt từ 700 điểm (trên 1000 điểm) thì sẽ nhận được chứng chỉ MOS. Nếu chưa đạt điểm yêu cầu, bạn có thể thi lại môn đó.

Chứng chỉ MOS có 3 cấp độ:

Specialist là cấp độ chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các phần mềm Microsoft Word, Excel, Powerpoint, Access, Outlook.

Expert là cấp độ chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Excel.

Master là cấp độ chứng nhận kỹ năng toàn diện cao cấp nhất. Cấp độ này đòi hỏi 4 bài thi Word Expert, Excel Expert, Powerpoint và một trong 2 bài thi Outlook hoặc Access.

Tại sao bạn nên học chứng chỉ tin học quốc tế MOS?

Chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS có giá trị trên toàn thế giới, được hầu hết các quốc gia công nhận và chứng nhận sử dụng thành thạo bộ phần mềm Microsoft Office.

Chứng chỉ MOS giúp bạn tăng cơ hội có được việc làm tốt phù hợp với mong muốn và mức lương cao.

Luyện thi chứng chỉ MOS học ở đâu?

Hầu hết các trung tâm tin học lớn ở TPHCM và Hà Nội đều có luyên thi chứng chỉ tin học quốc tế MOS. Nếu bạn chưa tìm thấy nơi luyện thi chứng chỉ MOS, bạn đến các trường đại học chuyên về khoa học tự nhiên hoặc khối kinh tế để hỏi, chắc chắn sẽ có trung tâm dạy luyện thi chứng chỉ MOS.

Luyện thi MOS online có được không?

Bạn hoàn toàn có thể luyện thi MOS online. Các khóa học luyện thi MOS online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và tiền bạc. Các khóa học luyện thi chứng chỉ MOS ở các trung tâm có học phí dao động từ 1 triệu trở lên. Còn các khóa luyện thi MOS online có học phí rất rẻ chỉ từ 400.000 đồng/khóa trở lên.

Nếu bạn muốn luyện thi MOS online môn Microsoft Word, hãy đăng ký tại đây

Nếu bạn muốn luyện thi MOS online môn Microsoft Excel, hãy đăng ký tại đây

Nếu bạn muốn biết bí quyết luyện thi MOS 900 điểm, hãy đăng ký tại đây.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm luyện thi MOS Gmetrix để thi thử.

Lời kết

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS có giá trị trên toàn thế giới và thời hạn vĩnh viễn. Vì vậy không có lý do gì mà bạn không trang bị ngay cho mình chứng chỉ tin học MOS. Đây là thời điểm thích hợp nhất để học rồi nhé.

Bạn có thể xem thêm về chủ đề tin học văn phòng tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.