Chứng chỉ tin học A hay B cao hơn? Nên học cái nào?

Chứng chỉ tin học A hay B cao hơn?

Nếu bạn có thắc mắc chứng chỉ tin học A hay B cao hơn thì có lẽ bạn đang là học sinh sinh viên và bạn đang cần đạt một chứng chỉ tin học văn phòng. Hoặc bạn có thể là một người đang đi làm nhưng vì yêu cầu công việc nên bạn muốn lấy một chứng chỉ tin học văn phòng. Cho dù bạn là ai trong trường hợp nào, bạn cũng nên biết rõ chứng chỉ tin học A hay B cao hơn.

Trước khi trả lời câu hỏi trên, tôi sẽ giải thích ngắn gọn chứng chỉ tin học A và chứng chỉ tin học B là gì.

Chứng chỉ tin học A

Đây là một chứng chỉ tin học của Nhà nước Việt Nam. Nhà nước đề ra chứng chỉ tin học A để xếp loại trình độ tin học của mọi người. Chứng chỉ này được dùng cho học sinh, sinh viên và một số chức danh, chức vụ đi làm trong nhà nước. Chứng chỉ tin học A bao gồm các môn cơ bản Microsoft Windows, Microsoft Word.

Chứng chỉ tin học B

Chứng chỉ tin học B cũng tương tự như chứng chỉ tin học A. Đây là một chứng chỉ tin học của Nhà nước Việt Nam quy định để xếp loại trình độ tin học của người dân. Chứng chỉ này thường được dùng khi nộp hồ sơ tốt nghiệp đại học, hồ sơ xin việc và chuẩn tin học của một số chức danh, chức vụ trong Nhà nước. Chúng chỉ tin học B bao gồm các môn Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Access.

Hiểu được chứng chỉ tin học A hay B cao hơn giúp bạn quyết định học gì tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc
Hiểu được chứng chỉ tin học A hay B cao hơn giúp bạn quyết định học gì tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Vậy chứng chỉ tin học A hay B cao hơn?

Chắc bạn cũng đã biết rồi đúng không. Chứng chỉ tin học A chỉ gồm các môn cơ bản. Chứng chỉ tin học B gồm các môn nâng cao hơn. Do đó, chứng chỉ tin học B cao hơn chứng chỉ tin học A một bậc. Ngoài chứng chỉ tin học A và chứng chỉ tin học B còn có chứng chỉ tin học C. Đây là chứng chỉ tin học cao cấp nhất của hệ thống tiêu chuẩn tin học văn phòng của Nhà nước.

Hiện nay, Nhà nước đã hủy chứng chỉ tin học A, B, C để thay bằng chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao. Bạn có thể xem thêm tại đây toàn văn của văn bản Thông tư Liên tịch quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. Vì vậy việc bạn biết các chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin sẽ quan trọng hơn việc bạn không biết chứng chỉ tin học A hay B cao hơn.

Do đó, nếu bạn đang là học sinh, sinh viên, tôi nghĩ bạn nên học ngay chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Còn nếu bạn cần chứng chỉ tin học để đi làm, bạn nên học chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao vì đây gần như là tiêu chuẩn của hầu hết cơ quan, doanh nghiệp khi tuyển dụng. Nếu không muốn học bạn có thể mua chứng chỉ tin học nhưng trước khi mua, bạn hãy đọc bài này Mua chứng chỉ tin học văn phòng, nên mua hay miệt mài đi học?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.