Chọn quảng cáo trên Google hay quảng cáo trên Facebook?

Chọn quảng cáo trên Google hay quảng cáo trên Facebook?

Quảng cáo trên Google và quảng cáo trên Facebook là 2 công cụ quảng cáo quan trọng nhất trong quảng cáo trực tuyến. Vậy bạn nên chọn quảng cáo trên Google hay quảng cáo trên Facebook?

Bài viết này là một so sánh của tác giả nhằm giúp bạn dễ chọn phương thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Quảng cáo trên Google

Quảng cáo trên Google được gọi tên là Google Ads. Quảng cáo trên Google có 3 lợi ích chính.

Bạn nhận được kết quả tức thì

Khi bạn quảng cáo trên Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm của Google và website của bạn sẽ nhận lượng truy cập ngay lập tức.

Nếu bạn muốn xuất hiện một cách tự nhiên hơn trên trang kết quả tìm kiếm thì bạn tạo ra một bài viết và chia sẻ bài viết ấy để có thật nhiều người truy cập và liên kết đến bài viết ( Bạn có thể tận dung mạng xã hội để làm điều này!). Bạn cần tạo một Page trên Facebook để xây dựng quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đây là một quy trình dài hạn.

Tóm lại, lợi ích cốt lõi của quảng cáo trực tuyến là bạn có kết quả ngay lập tức mà chỉ mất chưa đến 5 phút.

Bạn chọn trúng khách hàng mục tiêu

Một lợi ích to lớn khác của Google Ads là xác suất đánh trúng mục tiêu rất cao. Nếu bạn gõ khóa học quảng cáo Google thì những quảng cáo liên quan sẽ hiện lên kết quả tìm kiếm của bạn. Nếu bạn gõ khóa học quảng cáo Facebook, bạn hãy xem thử những quảng cáo cũ ở trên còn ở đó không? Tất nhiên là không. Bạn sẽ thấy những quảng cáo mới liên quan đến quảng cáo Facebook.

Quảng cáo của bạn sẽ đánh trúng mục tiêu không chỉ qua từ khóa mà còn qua vị trí địa lý. Đánh trúng mục tiêu còn giúp bạn biết chính xác mọi người đang tìm kiếm điều gì. Bởi vì bạn biết rõ điều khách hàng muốn nên bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi mọi người truy cập và mua hàng hoặc hành động gì đó.

Bạn sẽ tốn khoản chi phí hiệu quả

Lợi ích cốt lõi thứ 3 của Google Ads là chi phí hiệu quả. Google Ads sử dụng hình thức pay-per-click ( viết tắt là PPC), tức trả tiền cho mỗi lượt bấm. Bạn chỉ phải trả tiền khi có người bấm vào quảng cáo của bạn.

Điều đó có nghĩa là nếu không ai bấm vào quảng cáo thì bạn không phải trả gì cả.

Quảng cáo trên Facebook

Trong khi Google Ads có những lợi ích rõ ràng thì Facebook cũng có nhiều lợi ích thậm chí có thể hiệu quả hơn.

Quảng cáo trên Google hay quảng cáo trên Facebook sẽ có kết quả tốt hơn? Tôi nghĩ điều cốt lõi quan trọng nhất cho dù bạn quảng cáo trên Google hay Facebook là chú ý đến ý định của khách hàng trên những website đó.

Điều đó có nghĩa là khi bạn truy cập Google, bạn đã biết chính xác cái bạn muốn tìm và bạn gõ vào công cụ tìm kiếm.

Còn nếu bạn truy cập Facebook, bạn không phải đang muốn tìm cái gì đó. Bạn chỉ ở đây để kết nối và chia sẻ với bạn bè. Do đó, mục đích của bạn ở đây rất khác nhau.

Rất nhiều thứ sẽ hiện lên News Feed của bạn mà bạn có thể suy nghi đến. Chẳng hạn như có một quảng cáo về văn phòng làm việc mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn không tìm kiếm về nó nhưng bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn đang làm việc tại nhà hoặc ngoài quán nào đó và quảng cáo đó có vẻ phù hợp với bạn. Quảng cáo đó đã đánh trúng mục tiêu là bạn thông qua một số tiêu chuẩn nhất định.

Bạn không đang tìm kiếm về nó nhưng nó có vẻ là một điều gì đó mà bạn có thể hứng thú. Do đó, nếu bạn muốn quảng cáo trên Facebook, hãy nhớ rằng bạn sẽ chọn mục tiêu là những người có thể đi xa trong chương trình bán hàng của bạn. Họ có thể chỉ mới nhận thức rằng bạn đang ở đây trên Facebook.

Chọn quảng cáo trên Google hay quảng cáo trên Facebook?

Thật sự cả Google và Facebook đều cho những kết quả tốt đẹp và không có cái nào tốt hơn hẳn cái nào. Bạn cần nhớ rằng có thể những người trên Facebook không tìm kiếm cái gì nhưng bạn có rất nhiều thông tin về họ chẳng hạn như họ là ai, bạn bè của họ là ai. Còn rất nhiều những chỉ tiêu khác để bạn có thể thêm vào kế hoạch quảng cáo như comment hay like.

Cả Google và Facebook đều rất hiệu quả. Hãy nhớ rằng mục đích của mọi người khi truy cập là khác nhau. Một cách làm rất tốt là phân bổ ngân sách cho Google Ads và Facebook Ads. Khi bạn tiến hành thử nghiệm chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ hiểu rõ về nó hơn và có những điều chỉnh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *