Các chứng chỉ tin học quốc tế hữu ích nhất mà bạn nên có

Các chứng chỉ tin học quốc tế hữu ích nhất mà bạn nên có

Nếu sở hữu được một trong các chứng chỉ tin học quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ trở nên rộng mở hơn. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người có nguyện vọng học tin học để lấy bằng như hiện nay.

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như “vũ bão” hiện nay thì các chứng chỉ tin học quốc tế được chú trọng và sử dụng phổ biến trên tất cả mọi lĩnh vực. Việc sở hữu một chứng chỉ tin học sẽ giúp bạn có đủ điều kiện cũng như kỹ năng để làm việc hiệu quả và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước, thậm chí là nước ngoài.

Phân biệt giữa các chứng chỉ tin học quốc tế và chứng chỉ cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hiện nay đã được áp dụng thay cho chứng chỉ A, B trước đây. Nhưng được bổ sung thêm một số kiến thức chuyên sâu về nền tảng của máy tính và tin học. Chứng chỉ này được sử dụng trong nước và cần thiết với đối tượng học sinh sinh viên hoặc công chức, viên chức, cán bộ tại Cơ quan Nhà nước.

Còn các chứng chỉ tin học quốc tế hay là các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao do quốc tế cấp. Để có được chứng chỉ này, bạn phải đạt được mức cơ bản và hoàn thành 3 trong 9 bậc nâng cao. Chứng chỉ quốc tế đòi hỏi kiến thức và độ khó chuyên sâu, được sử dụng trong nước và ngoài nước.

Các chứng chỉ tin học quốc tế mới nhất hiện nay

Hiện nay, các chứng chỉ tin học quốc tế đang được sử dụng rộng rãi và thu hút lượng học viên đăng ký thi lấy bằng nhiều gồm:

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS

MOS (Microsoft Office Specialist) là một bài thi uy tín nhằm đánh giá kỹ năng tin học văn phòng đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Hiện nay, có đến hơn 1 triệu bài thi được tổ chức trong năm.

Đây là bài thi được thực hiện trực tuyến với hơn 25 phiên bản ngôn ngữ được xây dựng, trong đó có Việt Nam. Được biết, MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng những phần mềm về kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office được cấp trực tiếp bởi Microsoft.

Chứng chỉ MOS chuẩn quốc tế về tin học văn phòng của Microsoft cấp là vô thời hạn.

Những cấp độ của chứng chỉ MOS mà bạn cần phải đạt được gồm:

-Specialist: Là cấp độ chứng nhận đạt yêu cầu cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office như: Word, Excel, PowerPoint, Access và Outlook.

-Expert: Là cấp độ chứng nhận những kỹ năng ở cấp cao hơn trong 2 ứng dụng là Microsoft Word và Microsoft Excel.

-Master: Là cấp độ chứng nhận những kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong việc sử dụng tất cả những sản phẩm Microsoft Office.

Để đạt được những chứng chỉ này, bạn phải vượt quan yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi Access hoặc Outlook.

Hiện nay, MOS là một trong các chứng chỉ tin học quốc tế đóng vai trò quan trọng bởi nó giúp bạn chứng nhận được kỹ năng tin học văn phòng đạt chuẩn Quốc tế. Việc sở hữu chứng chỉ MOS sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong việc học tập cũng như cơ hội trong công việc và sự nghiệp.

Các chứng chỉ tin học quốc tế hữu ích nhất mà bạn nên có

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3

IC3 (Digital Literacy Certification) là một chứng nhận quốc tế về sử dụng máy vi tính và Internet được cấp bởi Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ).

Chứng chỉ IC3 phản ánh đầy đủ những kỹ năng nền tảng cần thiết để phục vụ cho học tập, làm việc và những lĩnh vực trong xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng trên Internet. Chứng chỉ IC3 hiện nay bao gồm 2 phiên bản là IC3 GS3 ra đời trước, và IC3 GS4 ra đời sau.

Cũng giống như MOS, chứng chỉ tin học quốc tế IC3 được cấp vô thời hạn, được sử dụng trong và ngoài nước.

Chứng chỉ IC3 không chỉ dành cho những người chuyên về mảng công nghệ thông tin, mà còn được sử dụng rộng rãi với những người có nhu cầu sử dụng và tiếp xúc với Internet. Vì vậy nó phù hợp cho tất cả mọi đối tượng từ học sinh sinh viên, giáo viên, công chức viên chức đang đi làm hoặc đang trong quá trình tìm việc.

Tại Việt Nam, IC3 đã và đang trở thành một chứng chỉ cần thiết khi hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lấy nó làm tiêu chuẩn đánh giá và tuyển nhân viên mới.

Các chứng chỉ tin học quốc tế hữu ích nhất mà bạn nên có

Ngoài những chứng chỉ ngoại ngữ, các chứng chỉ tin học quốc tế hiện nay đã và đang trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều người. Việc có ít nhất trong tay một chứng chỉ tin học sẽ giúp cho bạn nắm bắt được những cơ hội lớn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.